VNTB - Cách vượt rào, vào Việt Nam Thời Báo (IJAVN)

(VNTB) - Việt Nam Thời Báo hiện nay bị chặn khá gay gắt tại Việt Nam. Nhiều độc giả vào bằng phần mềm fake IP hay thông qua một trang web ...

(VNTB) - Việt Nam Thời Báo hiện nay bị chặn khá gay gắt tại Việt Nam. Nhiều độc giả vào bằng phần mềm fake IP hay thông qua một trang web trung gian. Tuy nhiên, cách thức này khá chậm và không ổn định.

 

BBT VNTB xin giới thiệu với độc giả cách vượt rào bằng DNS và Psiphon 3 khá ổn định mà không ảnh hưởng đến tốc độ truy cập.

I. Vượt rào bằng DNS:


* Đối với máy tính (laptop/để bàn):


Bước 1. Vào trang: http://www.netflixdnscodes.com/ để tìm 1 dãy DNS được cập nhật theo tháng

Bước 2. Lựa chọn dãy DNS có dòng chữ *high success rate* đi kèm (như vùng khoanh đỏ). Ở đây ta lựa chọn nhanh 1 dãy bất kỳ. Ví dụ: 146.185.187.189 | 192.241.137.65


 

Bước 3. Kích chuột phải vào biểu tượng mạng, chọn Open network and sharing Center (như vùng khoanh đỏ)


Bước 4. Kích chọn Wireless network Connection (như vùng khoanh đỏ)Bước 5. Chọn Properties (như vùng khoanh đỏ)Bước 6. Kích đúp chuột vào dòng Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) - (như vùng khoanh đỏ)Bước 7. Chọn User the following DNS server addresses như hình. Sau đó thay dãy số DNS mà ta lựa chọn ngẫu nhiên ở bước b (Ví dụ: 146.185.187.189 | 192.241.137.65). Sau đó kích OK.
Cách đổi này trình bày thì tương đối dài dòng, nhưng cách thực hiện khá nhanh. Sở dĩ lựa chọn đổi DNS để vượt rào vàovào IJAVN.ORG hoặc VIETNAMTHOIBAO.ORG vì tính truy cập nhanh và ổn định của nó. Khi nào dãy DNS trên không vào được thì thay đổi dãy DNS khác (làm theo từ bước Bước 1 đến bước 7).

* Đối với thiết bị di động (phone/tablet): cũng tương tự, như nhanh hơn. Thiết bị được dùng để đổi DNS trong bài viết này là iphone:

Bước 1. Vào trang: http://www.netflixdnscodes.com/ để tìm 1 dãy DNS được cập nhật theo tháng

Bước 2. Lựa chọn dãy DNS có dòng chữ *high success rate* đi kèm (như hình). Ở đây ta lựa chọn nhanh 1 dãy bất kỳ. Ví dụ: 146.185.187.189 | 192.241.137.65

Bước 3. Thiết bị di động định đổi dãy DNS ở đây là iphone (mấy thiết bị khác tương tự). Mọi người chọn Settings (Cài đặt) > Wifi > Chọn 1 mạng bất kỳ định đổi DNS > Kích vào dấu cảm ngược như hình (khoanh đỏ)
Bước 4. Tìm dòng DNS, xóa sạch dãy số mặc định. Thay vào dãy DNS ta tìm được ở bước b, giữa hai dãy số ngăn nhau bằng dấu phẩy (,). Cụ thể, ở đây là: 146.185.187.189,192.241.137.65

Bước 5.
Kích vao chữ Wi-fi hoặc thoát ra ngoài, vào trang web IJAVN.ORG hoặc VIETNAMTHOIBAO.ORG sẽ được.

Lưu ý:
1. Riêng mạng VNPT chặn khá gắt, đổi DNS kích vào địa chỉ web lần đầu không được, nhưng kích vào lần 2 sẽ được

2. Ngoài trang http://www.netflixdnscodes.com/, bạn có thể tìm dãy DNS tại một trang khác khá uy tín như: http://pcsupport.about.com/od/tipstricks/a/free-public-dns-servers.htm

3. Cách đổi DNS trên các thiết bị khác cũng tương tự, bạn có thể tìm kiếm trên google thông qua từ khóa: Cách đổi DNS trên + tên thiết bị. Ví dụ: Cách đổi DNS trên iphone (như hình).II. Vượt rào bằng Psiphon 3

Psiphon 3 là gì?: đây là một công cụ giải quyết của Psiphon Inc. ứng dụng công nghệ VPN, SSH và HTTP Proxy để cung cấp cho bạn khả năng truy cập nội dung Internet không bị kiểm duyệt. Bản client Psiphon 3 của bạn sẽ tự động tìm hiểu các điểm truy cập mới để tối đa hóa cơ hội vượt qua kiểm duyệt của bạn.

Psiphon 3 được thiết kế để cung cấp cho bạn khả năng truy cập mở đến nội dung trực tuyến. Psiphon không tăng cường bảo mật trực tuyến của bạn, và không nên được cân nhắc hay sử dụng như một công cụ bảo mật trực tuyến.

Tôi có thể có được Psiphon 3 bằng cách nào?

Nhấp vào liên kết để tải chương trình client xuống dành cho Windows XP, Vista, 7, and 8 (desktop) hoặcAndroid 2.2+.

Sắp có bản client Psiphon 3 dành cho iOS và Mac OS X

Tôi có thể chạy Psiphon 3 dành cho Windows bằng cách nào?


Tải chương trình client xuống và chạy. Khi bạn chạy chương trình, bạn sẽ thấy thông báo nhắc bảo mật cho biết rằng chương trình này là một sản phẩm hợp pháp của Psiphon Inc. Chọn Run để chạy chương trình:Psiphon 3 tự động bắt đầu kết nối khi bạn chạy chương trình. Trong khi nó đang kết nối, một biểu tượng xoay sẽ được hiển thị. Bạn có thể chọn một trong các chế độ kết nối sau đây: VPN (L2TP qua IPSec), SSH, hoặc SSH+ (SSH cộng với tính năng chặn, một tầng được chọn ngẫu nhiên trên SSH để tránh nhận dạng giao thức).Kết nối với máy chủ Psiphon được lập tự động khi biểu tượng màu xanh lá được hiển thị. Ở chế độ VPN, tất cả lưu lượng của bạn sẽ tự động đi qua Psiphon 3.

Tương tự cho androi, có thể tham khảo thêm tại đây: https://s3.amazonaws.com/0ubz-2q11-gi9y/vi.html

COMMENTS

BLOGGER: 7
Loading...

| BÀI VNTB_$type=list$au=0$va=0$count=5