VNTB - Hình ảnh mới nhất về khu Formosa Vũng Áng (Hà Tĩnh)

VNTB - Những sai phạm của chính quyền Hà Tĩnh khi vượt quyền Chính phủ cấp phép đầu tư 70 năm dành cho tập đoàn Formosa đã được Thanh tra c...

VNTB - Những sai phạm của chính quyền Hà Tĩnh khi vượt quyền Chính phủ cấp phép đầu tư 70 năm dành cho tập đoàn Formosa đã được Thanh tra chính phủ (TTCP) báo cáo và kết luận đây là "sai phạm rất nghiêm trọng". Tuy nhiên, theo ông bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, cơ quan này đã tham mưu để Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Thủ tướng thống nhất với kết luận về sai phạm trong việc cấp phép tới 70 năm cho dự án Formosa nhưng đồng ý bảo lưu thời hạn đã cấp phép này.

Trong khi đó, trước kết luận của TTCP, ông Thái Sinh, Chánh thanh tra tỉnh Hà Tĩnh phản bác lại rằng: "Trước khi cấp phép, UBND tỉnh đã xin ý kiến của 11 Bộ, ngành và không nhận được ý kiến phản đối nào về thời gian thuê đất cũng như thời hạn đầu tư. Hà Tĩnh đã hai lần báo cáo việc này với Chính phủ và đều được đồng ý, hướng dẫn thực hiện. Sau khi có ý kiến các bộ ngành trung ương, Phó thủ tướng đã đồng ý cho Formosa đầu tư dự án công nghiệp nặng. Như vậy việc cấp đất 70 năm là đúng theo nghị định 181, luật đất đai 2003."

VNTB gửi đến quý độc giả những hình ảnh mới nhất về khu kinh tế Formosa Vũng Áng (Hà Tĩnh) mà cộng tác viên VNTB ghi lại được, qua đó, ít nhiều thấy được mức độ "nhạy cảm và đặc biệt" của khu kinh tế này.

Dự án đầu tư 20 tỷ USD của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đang có tác động mạnh đến phát triển Khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh. Ảnh: Bizlive

Khu tòa nhà hành chính Formosa về đêm. Ảnh:  Kỳ Anh Nam.
Khu tòa nhà hành chính Formosa về đêm. Ảnh:  Kỳ Anh Nam.
Khu nhà 9 tầng toàn bê tông , sắt thép không hề có lấy 1 viên gạch. Ảnh:  Kỳ Anh Nam.
Lực lượng bảo vệ khu Formosa. Ảnh:  Kỳ Anh Nam.
Cầu cảng đã hoàn tất đang chờ cấp phép hoạt động. Ảnh:  Kỳ Anh Nam.
Cầu cảng đã hoàn tất đang chờ cấp phép hoạt động. Ảnh:  Kỳ Anh Nam.
Lực lượng công binh luôn thường trực tại Formosa. Ảnh:  Kỳ Anh Nam.


Cận cảnh trung tâm hành chính Formosa. Ảnh:  Kỳ Anh Nam.

Related

Xã hội 312836700580214343

Đăng nhận xét Default Comments

 1. Chúng nó cho thuê, chúng nó chỉ đạo thanh tra, chúng nó nói "vi phạm nghiêm trọng", cuối cùng cũng chính chúng nó xúy xóa và huề cả làng. Rõ ràng là một vụ lừa đảo ngang ngược nhằm tráo đổi trách nhiệm cho cái tên KHÔNG AI CẢ, để bịt miệng dư luận. Đây là điển hình của thể chế độc tài CS, không tam quyền phân lập.

  Trả lờiXóa
 2. "Khu nhà 9 tầng toàn bê tông , sắt thép không hề có lấy 1 viên gạch". Như vậy khu nhà này chắc chắn là để cho lực lượng nằm vùng cố thủ, trong trường hợp có chiến tranh thì nó sẽ biến thành một LÔ CỐT khổng lồ bất khả xâm phạm, vì ngoài biển bắn vào (không hề hấn gì) và trong nhà bắn ra.
  Nhà quản lý xây dựng sẽ không thể cấp phép cho nhà đầu tư xây dựng một ngôi nhà như vậy, cho nên đây chỉ có thể là đảng và nhà nước đã bán trắng vị trí này và nó như một đặc khu của giặc Bắc Kinh.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Thanh Chấn21:46 5 tháng 3, 2015

  Không tam quyền phân lập thì ... các Quan CS cứ thoải mái ỉ vào Dân, thằng nào ý kiến thì có CA đưa về đồn nằm 1-2 tối rồi "tự thắt cổ" thế là xong. Nếu khó có lý do để bắt thì "hai bao cao" su là xong

  Trả lờiXóa

emo-but-icon

VƯỢT TƯỜNG LỬA - ÀO ÀO VÀO VNTB

TIN MỚI

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item